Phương pháp thiết kế website đẹp mắt, chuyên nghiệp

Phương pháp thiết kế website đẹp mắt, chuyên nghiệp

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì thuật ngữ “website” đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, phương pháp thiết kế website như thế nào để trang web đẹp mắt, hấp dẫn, thu hút người xem vẫn luôn là câu hỏi khó với các nhà thiết kế website. Bài viết dưới đây của Công ty thương mại và dịch vụ truyền thông Adam xin cung cấp cho các bạn một số phương pháp thiết kế website chuyên nghiệp, hiệu quả cao.

  1. Sử dụng công cụ đổ bóng trơn tru và phù hợp

phuong-phap-thiet-ke-website-dep-mat-chuyen-nghiep-3-copy Drop shadows là công cụ đổ bóng tuyệt vời, tạo ra chiều sâu cho trang web của bạn. Đây là một công cụ mà dân thiết kế website chuyên sử dụng nhằm mang đến hiệu quả kép vừa quảng bá website vừa phục vụ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, trang web của bạn sẽ thiếu sự chuyên nghiệp nếu sử dụng không tốt công cụ này. Chính vì vậy, để sử dụng Drop shadows hiệu quả nhất bạn cần chú ý tới 2 điều:

+ Sử dụng mã nguồn ánh sáng phù hợp

+ Làm bóng một cách thật tinh tế

  1. Đổi màu dễ dàng

Hầu hết, các website luôn chú trọng trong bố cục màu sắc và người thiết kế luốn ử dụng hiệu ứng đổi màu. Song các bạn không nên đổi màu quá nhiều. Vì điều này sẽ khiến hiệu quả trang web bị giảm đi đáng kể hoặc mất hết hiệu quả và màu sắc trở nên nhàm chán, không rõ ràng. Để làm tốt điều này, bạn nên sử dụng không quá hai màu trong hiệu ứng đổi màu nhằm mang tới sự nổi bật và tinh tế cho website.

phuong-phap-thiet-ke-website-dep-mat-chuyen-nghiep-4-copy

  1. Sắp xếp phù hợp, bố cụ hợp lý

Để người xem có thể thuận tiện trong việc quan sát toàn bộ nội dung website, hãy chọn ra những yếu tố có thể giúp website trở nên gọn gàng, khoa học hơn. Tạo ra khoảng trống thích hợp và sắp xếp nội dung sao cho khoa học nhất. Bố cục chuyên nghiệp, rõ ràng sẽ tạo sự thỏa mái cho người xem.

  1. Suy nghĩ một cách sáng tạo

Sáng tạo là một trong những điều rất cần thiết trong phương pháp thiết kế website. Nó tạo ra một cơ sở tốt để tạo nên sự độc đáo, phá cách cho website mà không gây nhàm chán hay quá cứng nhắc. Để làm được điều này, bạn cần có ý tưởng thực sự sáng tạo và biến là thành sản phẩm độc đáo thể hiện trên website của mình.

  1. Sử dụng Icons hợp lý

Sử dụng Icons sẽ giúp khách hàng có thể thấy được những thông tin mà họ đang tìm kiếm khi lướt qua trang web của bạn. Việc sử dụng icons phù hợp sẽ giúp cho nội dung trên website được quan tâm, thu hút hơn rất nhiều.

  1. Sử dụng những điểm nhấn

Sử dụng những điểm nhấn là phương pháp thiết kế website được áp dụng trong vài năm qua. Chỉ cần sử dụng một vài điểm nhấn trên website, cũng đã giúp trang web nổi bật hơn rất nhiều.  Bạn có thể sử dụng một vài màu tương phản với nhau, nhằm tạo ra những đường nét thực sự nổi bật.

thiết kế website

  1. Sử dụng từ ngữ phù hợp cho các đề mục

Nội dung chiếm phần lớn quyết định tới sự thành công của một website. Ngữ nghĩa sẽ giúp cho người xem có thể định nghĩa và hình dung ra được những mục sẽ đến khi click vào. Chính vì vậy, cần sử dụng từ ngữ sao cho ngắn gọn và dễ hiểu nhất, đồng thời phải thu hút được người xem.

Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website đã lâu, Công ty thương mại và dịch vụ truyền thông Adam tự hào chuyên cung cấp cho quý khách hàng những thiết kế website ưu việt và đẹp mắt nhất.

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu