9 bước làm nhạc chờ – dịch vụ đặc biệt của Adam Media

Sáng tác nhạc chờ là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ quan tâm hiện nay. Vì nhạc chờ dùng để quảng bá thương hiệu sản phẩm qua điện thoại, không chỉ những doanh nghiệp hoạt động về công nghệ viễn thông (Mobifone, Vinaphone, Viettel), mà có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động về các lĩnh vực khác nhau như văn hóa nghệ thuật, sản xuất tiêu dùng, giáo dục và đào tạo, hóa chất, điện tử điện lạnh, xây dựng…cũng lựa chọn hình thức quảng bá thương hiệu bằng nhạc chờ di động.

Sáng tác nhạc chờ doanh nghiệp
Quy trình sáng tác nhạc chờ – dịch vụ đặc biệt của Adam media

Công ty Quảng cáo Truyền thông Adam, tự hào là một đơn vị DUY NHẤT tại Việt Nam cung cấp toàn bộ dịch vụ này. Với phòng thu âm chuyên nghiệp cùng đội ngũ có chuyên môn và khả năng sáng tạo cao, Adam Media sẽ mang đến những bản nhạc chờ chất lượng, độc đáo nhất cho doanh nghiệp của bạn..Cùng xem qua 9 bước làm nhạc chờ dưới đây:

1. Tư vấn khách hàng

Không phải khách hàng nào cũng hiểu về tầm quan trọng của dịch vụ nhạc chờ doanh nghiệp vì thế bước đầu tiên quan trọng nhất đó là tư vấn cho khách hàng hiểu về dịch vụ này. Có nhiều khách hàng với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau vì thế việc tiếp cận khách hàng,giới thiệu và tư vấn là việc làm cần thiết.

sáng tác nhạc chờ doanh nghiệp
Tư vấn khách hàng là công việc đầu tiên trước khi bắt đầu sáng tác nhạc chờ

2. Ký hợp đồng và thanh toán

Đây là bước không thể thiếu khi làm bất kì một dịch vụ nào đó của các công ty, doanh nghiệp. Đối với dịch vụ sáng tác nhạc chờ trước khi đi vào quy trình sáng tác chuyên sâu các doanh nghiệp phải thực hiện bước ký hợp đồng và thanh toán trước 30 đến 50%.

Sáng tác nhạc chờ doanh nghiệp
Ký hợp đồng và thanh toán trước từ 30 đến 50%

3. Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng

Thông tin yêu cầu từ khách hàng là điều rất quan trọng vì chỉ khi biết được yêu cầu của khách hàng, chúng tôi mới có thể sáng tác được bản nhạc chờ đúng như ý bạn mong muốn vì bên cạnh những câu slogan ấn tượng còn là những ca khúc viết về doanh nghiệp của bạn hay và ý nghĩa nhất.

sáng tác nhạc chờ doanh nghiệp
Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng

4. Viết lời nhạc chờ

Nhạc chờ là một bản nhạc nền được phát cho khách hàng và các đối tác nghe khi họ chờ máy hotline. Thay vì những hồi chuông tút tút vô cảm, thì bản nhạc chờ được xem là công cụ đắc lực hỗ trợ truyền thông thương hiệu tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Quy trình sáng tác nhạc chờ
Viết lời nhạc chờ theo yêu cầu của khách hàng

 

5. Biên tập viên thu âm

Để đi được đến bước biên tập viên thu âm, thì phải trải qua 4 bước trên vì trong chúng ta ai cũng hiểu phải tiếp cận được lượng khách hàng nhất định, hiểu các mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ của công ty, ký hợp đồng thanh toán trước, viết lời nhạc chờ thì biên tập viên mới có thể thu âm.

Quy trình sáng tác nhạc chờ
Biên tập viên thu âm bản nhạc chờ

6. Sáng tác nhạc nền

Sáng tác nhạc nền là bước đệm tiếp theo để đến bản nhạc chờ hoàn chỉnh. Nhạc nền được sáng tác riêng cho doanh nghiệp bởi nhạc sĩ. Việc sáng tác nhạc chờ về công ty và cài làm nhạc chờ cho thuê bao di động đã phần nào thể hiện rõ ý thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

quy trình sáng tác nhạc chờ
Sáng tác nhạc nền làm nổi bật bản nhạc chờ cho công ty, doanh nghiệp

7. Ghép bản nhạc chờ hoàn chỉnh

Nhạc chờ chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng, các đối tác.Không trùng lặp hoặc tương tự những bản nhạc chờ đã có trên thị trường.Giọng đọc lời thoại truyền cảm hứng tốt (là MC truyền hình có kinh nghiệm).Sự nhất quán này góp phần tạo nên tính chuyên nghiệp, ghi dấu ấn rõ rệt trong tâm trí khách hàng

Quy trình sáng tác nhạc chờ
Ghép thành một bản nhạc chờ hoàn chỉnh

8. Tạo mã nhạc chờ trên tổng đài

Nhạc chờ được upload lên hệ thống viễn thông và khởi tạo mã số trực tuyến trước khi bàn giao lại toàn bộ thông tin cho khách hàng.

Quy trình sáng tác nhạc chờ
Tạo một bản nhạc chờ hoàn chỉnh

9. Bàn giao mã nhạc chờ cho khách hàng

Đây là khâu cuối cùng trong quy trình 9 bước sáng tác nhạc chờ. Sau khi hoàn thiện 8 bước trên chúng tôi sẽ bàn giao mã nhạc chờ lại cho khách hàng, hoàn thành hợp đồng.

9 bước làm nhạc chờ cho công ty, doanh nghiệp
Bàn giao mã nhạc chờ cho khách hàng là bước cuối cùng trong quy trình sáng tác nhạc chờ

CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ và YẾU TỐ CON NGƯỜI luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động của Adam Media, chính vì vậy chúng tôi mang đã và đang mang đến dịch vụ sáng tác nhạc chờ hoàn hảo cho khách hàng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay