Google Adwords và những điều bạn nên biết

Google Adwords và những điều bạn nên biết

Google Adwords là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google. Hiện nay, hình thức quảng cáo này đang đặc biệt phát triển và đem lại nhiều lợi ích tích cực cho các công ty, doanh nghiệp sử dụng nó. Sử dụng Google Adwords được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số những yếu tố nhất định để có thể thực hiện Google Adwords một cách hiệu quả nhất. Qua một thời gian dài nghiên cứu, Công ty quảng cáo truyền thông Adam chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số điều nên biết về Google Adwords.

Google định nghĩa từ khoá quảng cáo làm 3 loại:

google-adwords-va-nhung-dieu-ban-can-biet-8

  • Dạng thứ nhất là dạng mở rộng (broad):

Thông thường, người sử dụng Google Adwords thường có xu hướng lựa chọn những từ khóa theo kiểu “broad” để quảng cáo sẽ xuất hiện nhiều nhất và tăng độ nhận diện từ khóa cũng như lượng truy cập cho các khách hàng

  • Dạng thứ hai là cụm từ (phrase)

Ở dạng này, người ta thường đưa đến những từ khóa cụ thể theo các cụm từ chính, và cụm từ phụ. Nói cách khác, dạng quảng cáo này yêu cầu cụm từ khóa xuất hiện theo đúng thứ tự mới xuất hiện quảng cáo, như vậy nó sẽ giảm bớt số lượt quảng cáo xuất hiện.

google-adwords-va-nhung-dieu-ban-can-biet-7

  • Dạng thứ ba là tìm chính xác (exact)

Các từ khóa liên quan đến nội dung mang đến cho khách hàng một cách chính xác nhất. Ngoài ra, google còn cho phép giới hạn vị trí địa lý và khu vực tìm kiếm ở mức tương đối. Từ khóa tìm kiếm phải dẫn đến những thông tin cần thiết, hữu ích với người dùng. Và đặc biệt, từ khóa chính xác sẽ mang lại hiệu quả truy cập nhiều hơn cho các công ty, doanh nghiệp khi chạy quảng cáo Google Adwords. Một điểm cần chú ý đó là do khai báo tìm chính xác (exact) nên Google chỉ chạy đúng từ và chính xác từ khóa được khai báo mà không có từ khóa mở rộng.

  Google Adwords có những tính năng, ưu điểm gì?

google-adwords-va-nhung-dieu-ban-can-biet-6

  • Nhắm được mục tiêu, phạm vi quảng cáo chính xác
  • Kiểm soát tốt hơn để có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhất định cũng như thu hút các đối tượng tiềm kiếm
  • Thống kê và đo lường chính xác hiệu quả, chất lượng chạy quảng cáo Google Adwords để có những cải thiện nhất định nhằm tăng sức lan truyền của quảng cáo
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo. Google Adwords cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn chi tiêu của mình để có thể thiết lập được ngân sách quảng cáo cảu bạn.
  • Chỉ trả tiền cho các kết quả khi có ai đó nhấp vào quảng cáo, không phải trả tiền khi hiển thị.

Google Adwords

  Có thể nói hiện nay, hình thức quảng cáo Google Adwords là một hình thức quảng cáo tối ưu và tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Hãy đến với Công ty quảng cáo truyền thông Adam để có thể thực hiện các quảng cáo Google Adwords một cách chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu