Một số lỗi thường gặp phải khi SEO Website cần được khắc phục

Một số lỗi thường gặp phải khi SEO Website cần được khắc phục

SEO Website nói riêng và SEO nói chung luôn luôn có sự biến đổi tùy theo từng chiến dịch SEO cụ thể. Chính vì thế, người làm SEO cần phải cập nhật những kiến thức mới để có thể làm SEO hiệu quả, chuyên nghiệp nhất và phù hợp với các chiến lược SEO. Điều quan trọng hơn nữa, thực hiện SEO Website luôn có những lỗi mà người làm SEO web hay mắc phải. Những lỗi đó là gì? Bạn đã biết gì về chúng để khắc phục? Hãy cùng với Công ty quảng cáo truyền thông Adam của chúng tôi tìm hiểu một số lỗi hay gặp trong khi SEO Website để có thể có những giải pháp khắc phục hợp lý.

mot-so-loi-can-khac-phuc-khi-seo-1 SEO Website là một hình thức SEO thực hiện với các website nhằm tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google nhằm tăng độ nhận diện cho website cũng như tăng khả năng quảng cáo, xây dựng và quảng bá thương hiệu cho các cá nhân, các công ty, doanh nghiệp.

Dưới đây là 4 lỗi mà bạn cần tránh để thực hiện SEO Website thành công trên công cụ tìm kiếm Google.

  1. Xây dựng hệ thống backlinks kém chất lượng, kém hiệu quả

Thông thường, các Link Building là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược SEO. Những liên kết này sẽ trực tiếp liên kết nội dung của Website cũng như liên kết các vấn đề cùng nội dung và thể hiện sự uy tín và quyền hạn của một website. Tuy nhiên, nhiều người làm SEO Website thường không chú ý đến liên kết web ví dụ như liên kết đến những trang web không phù hợp, web xấu, các trang nhiều quảng cáo hoặc những trang có dạng spam, không tự nhiên đã trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của website.

mot-so-loi-can-khac-phuc-khi-seo-6

Điều này cũng khiến công ty, doanh nghiệp của bạn bị xấu đi trong mắt người tiêu dùng khi các nội dung kém chất lượng, không được rộng chuyên nghiệp và uy tín. Chính vì vậy, bạn cần xây dựng hệ thống backlinks chất lượng, hiệu quả nhất có thể.

Để giải quyết vấn đề này, người quản trị web cần thu thập các dữ liệu backlink thông qua các công cụ như Open Site Explorer, MajesticSEO, hoặc SEMRush. Những trang web này sẽ cung cấp danh sách tất cả các backlinks trên website bạn.

  1. Nội dung trùng lặp trong bài viết

Việc đăng nội dung trùng lặp sẽ bị đánh giá bởi google, đồng thời ảnh hưởng xấu đến thứ hạng website. Song, đôi khi nội dung rất dễ dàng trùng lặp trong các bài viết một cách vô tình. Các nội dung cần được kiểm soát, kiểm duyệt để tránh lặp nhau về những lỗi nội dung này.

mot-so-loi-can-khac-phuc-khi-seo-5

Chúng ta có thể sử dụng một số công cụ để phát hiện sự trung lặp như: Screaming Frog, Link Sleuth, và Moz Crawl. Nếu có nội dung trùng lặp, người quản trị phải báo với công cụ tìm kiếm để không lập chỉ mục cho các trang này thông qua việc sử dụng Noindex, Nofollow hoặc thẻ rel=canonical.

  1. Chưa tối ưu hóa hình ảnh bằng mô tả ALT

Tối ưu hình ảnh là một điều quan trọng trong SEO, đặc biệt là SEO Website. Nhưng nhiều người làm SEO, đặc biệt là người làm nội dung lại bỏ quên mất việc tối ưu hóa hình ảnh bằng mô tả ALT để công cụ tìm kiếm có thể đọc được. Việc tối ưu hóa cần được thực hiện với

mot-so-loi-can-khac-phuc-khi-seo-3

  • Alt Tags: Thẻ này giải thích chính xác những gì hình ảnh đang nói đến.
  • Image Tags: Những từ được hiển thị khi con trỏ người dùng rê qua hình ảnh, cung cấp cho công cụ tìm kiếm các thông tin rõ hơn về hình ảnh.
  • File name: cung cấp nội dung mô tả về những gì hình ảnh có liên quan đến các trang hoặc site.
  1. Nội dung không chất lượng, copy của người khác quá nhiều, spam từ khóa

Nội dung kém phong phú không hữu ích hoặc chúng được viết đơn giản không mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như không chứa nhiều từ khóa phong phú chắc chắn sẽ không được Google đánh giá cao. Cho nên, bạn cần cải thiện nội dung để có thể phù hợp nhất với website của mình cũng như mang đến những từ khóa chất lượng.

seo website

Các thuật toán SEO luôn thay đổi liên tục, vì vậy để quảng bá web, người quản trị không chỉ theo kịp những xu hướng, thủ thuật mới nhất mà cần có sự hiểu biết sâu rộng về những lỗi thường gặp này. Nếu không hiểu rõ và khắc phục thì việc SEO Website của bạn sẽ khiến Website của bạn tụt hạng.

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu