Một vài phương pháp SEO Web Mobile hiệu quả

Một vài phương pháp SEO Web Mobile hiệu quả

Sự phát triển của khoa học công nghệ kéo theo sự ra đời của hàng loạt các thiết bị điện thoại di động thông minh (smart phone) với đa dạng các kích thước, các hãng, các chức năng, v…v…Điện thoại di động đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người trong thời kỳ hội nhập công nghệ này. Khai thác lợi thế này, các nhà làm SEO nói riêng và làm Marketing nói chung đã và đang phát triển SEO Web Mobile để có tạo hiệu ứng tích cực cho việc quảng cáo, xây dựng và phát triển thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp.

phuong-phap-seo-web-mobile-hieu-qua-5

Người ta cho rằng: “Khi tạo ra một website dành cho điện thoại di động, những hình ảnh cũng phải được tối ưu hóa một cách cẩn thận. Không đơn thuần chỉ là làm nhỏ kích thước ảnh mà còn phải gắn hình ảnh với những từ khóa cụ thể (tên hình, alt, title, …) để tăng khả năng tìm kiếm trên điện thoại.” Công ty quảng cáo truyền thông Adam chúng tôi xin gợi ý cho bạn một vài phương pháp SEO Web Mobile hiệu quả và chuyên nghiệp.

SEO Web Mobile là gì?

SEO Web Mobile là một trong những hình thức SEO Website, tối ưu hóa website nhằm tăng độ nhận diện website và cải thiện lượng truy cập website của bạn trên thiết bị điện thoại di động.

SEO Web Mobile hiện nay đã và đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, bạn cần có một chiến lược SEO hợp lý để có thể đạt được những thành công nhất định. Cho đến nay, các công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều đang hướng sự chú ý tới SEO Web Mobile bởi tính ưu việt khi chiếm một lượng lớn các đối tượng sử dụng.

phuong-phap-seo-web-mobile-hieu-qua-1

Một vài phương pháp SEO Web Mobile hiệu quả

  1. Lưu ý 1

Khi thực hiện SEO Web Mobile, trước tiên, bạn cần gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm để các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người dùng đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại. Khi sử dụng điện thoại tìm kiếm các trang website với các từ khóa liên quan, trang web của bạn phải đảm bảo truy cập được để Google cũng như công cụ tìm kiếm khác nhận diện được.

Mặc dù mobile sitemap không thật sự cần thiết nhưng nó sẽ giúp cho website của bạn được Google index nhanh hơn.

phuong-phap-seo-web-mobile-hieu-qua-4

  1. Lưu ý 2

Khi tạo ra một website dành cho điện thoại di động, những hình ảnh cũng phải được tối ưu hóa một cách cẩn thận. Hình ảnh cần có kích thước phù hợp, phải gắn hình ảnh với những từ khóa cụ thể (tên hình, alt, title, …) để tăng khả năng tìm kiếm trên điện thoại.

  1. Lưu ý 3

Thường thì SEO Web Mobile thường gắn với các ứng dụng, đólaàm ột phần không thể thiếu của chiến dịch SEO. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo, các ứng dụng này thực sự cần thiết cho người dùng và thực sự thu hút họ

  1. Lưu ý 4

SEO Web Mobile

Cần thường xuyên đánh giá và theo dõi chiến lược SEO của mình một cách khách quan. Bởi các chiến dịch SEO khi thực hiện cũng có thể phát sinh nhiều vấn đề. Chính vì vậy, theo dõi, kiểm tra và đánh giá sẽ mang lại những thay đổi phù hợp để thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu