Thiết kế website bán hàng và những nguyên tắc cần thiết cho bạn

Thiết kế website bán hàng và những nguyên tắc cần thiết cho bạn

Website bán hàng là một công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty phục vụ hoạt động trao đổi buôn bán qua mạng trực tuyến. Với sự phát triển của mạng Internet, để phục vụ có hiệu quả cho chiến lược kinh doanh trực tuyến hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải chú trọng trong việc thiết kế website. Thiết kế website bán hàng tốt là những website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có nội dung đa dạng và phong phú. Công ty quảng cáo truyền thông Adam xin cung cấp cho các bạn một số kiến thức cơ bản cũng như những nguyên tắc cần thiết khi thiết kế website bán hàng.

  1. Tổ chức website có bố cục chặt chẽ và dễ sử dụng

thiet-ke-website-ban-hang-va-nhung-dieu-can-thiet-cho-ban-1 Một website nếu muốn tăng độ nhận diện và mức độ truy cập của khách hàng là một website dễ sử dụng và cần có cấu trúc, bố cục càng rõ ràng, dễ nhìn và càng dễ hiểu càng tốt. Các mục, các lĩnh vực cũng như nội dung thông tin phải có tầng, có lớp lang và có sự liên kết với nhau. Những thông tin trang chủ cần được đơn giản bằng cách thiết kế các bảng nội dung, điều hướng người dùng và sử dụng những từ ngữ ngắn gọn dễ hiểu để thu hút người đọc.

  1. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu

Nhiều người khi truy cập website, người ta đều muốn được cung cấp những thông tin dễ hiểu, cụ thể mà không kém phần chi tiết. Chính vì vậy, sử dụng từ ngữ dễ hiểu là một việc quan trọng trong các thiết kế website bán hàng. Bạn có thể cung cấp những thông tin chính xác về sản phẩm, dịch vụ mà mình mang lại bằng những thông tin dễ hiểu, dễ nhớ nhất có thể. Bạn phải giúp người tiêu dùng hiểu rõ các vấn đề đó bằng cách sử dụng các câu ngắn gọn, cô đọng và nên giữ cái kiểu thiết kế cố định đối với ngay cả các trang con.

thiet-ke-website-ban-hang-va-nhung-dieu-can-thiet-cho-ban-4

  1. Dễ dàng khám phá các đường link

Thiết kế website bán hàng bạn hãy tạo các đường link url bằng chữ hay bằng các biểu tượng ở các trang con để khách hàng, người sử dụng có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không cần sử dụng đến các nút “Back” hay “Forward” của trình duyệt.

  1. Thời gian tải về nhanh

Cần cải thiện và làm tăng tốc độ đường truyền của các trang web để khách hàng của bạn có thể truy cập thông tin nhanh hơn mà không bị gián đoạn. Các bạn có thể tăng tốc độ đường truyền bằng 2 cách sau đây:

  • Giảm kích cỡ đồ họa trong trang web của bạn
  • Giảm số file trong trang web của bạn (cả file đồ họa và HTML kết hợp với nhau).

thiet-ke-website-ban-hang-va-nhung-dieu-can-thiet-cho-ban-2

  1. Dễ theo dõi quá trình bán hàng

Theo dõi quá trình bán hàng là một công việc không thể thiếu đối với những người bán hàng. Thiết kế website bán hàng phải giúp bạn tiện theo dõi quá trình bán hàng trực tuyến để có thể thu hút, hấp dẫn khách hàng cũng như tạo điều kiện cho khách hàng hiểu rõ các lợi ích của sản phẩm mà bạn đem lại thông qua các phương thức thông tin và phương thức đặt hàng, thanh toán thuận tiện nhất qua mạng hoặc trực tiếp.

  1. Tương thích với các trình duyệt web

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO của bạn phải được hiển thị ở những trình duyệt khác để khách hàng sử dụng loại trình duyệt nào cũng có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ cũng như công ty, doanh nghiệp của bản. Một số trình duyệt web bạn nên từng thích đó là Internet Explorer, Chorme, FileFox.

Hiện nay, Công ty quảng cáo truyền thông Adam chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

Thiết kế website bán hàng

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu