Google vượt mặt Facebook trong cuộc đua giành 1 tỉ người dùng Internet

Google vượt mặt Facebook trong cuộc đua giành 1 tỉ người dùng Internet

Hiện nay, đã có khoảng 2 triệu người dùng kết nối với điểm truy cập Internet miễn phí của Google tại nước Ấn Độ mỗi ngày. Ông lớn về công nghệ này đã tiến hành lắp đặt các điện truy cập Wi-Fi miễn phí tốc độ cao tại 23 ga tàu vào tháng Tư năm nay, với tham vọng sẽ có 10 triệu người dùng hằng ngày vào cuối năm 2016. Được biết Google đang nhắm đến mục tiêu lắp đặt trạm phát Wi-Fi cho 400 ga tàu trên khắp Ấn Độ.

google-facebook-internet

Ấn Độ là một quốc gia được nhận định là khá tiềm năng cho thị trường Internet và smartphone, ví dụ như Google hay Facebook. Động thái trên của Google đã cho thấy vị trí của họ trong hành trình đạt được 1 tỉ người dùng Internet Ấn Độ, đây cũng là mục tiêu mà Facebook muốn đạt được.

Trước đó, Google đã thông báo họ dự định lắp đặt mạng Wi-Fi tốc độ cao cho những ga tàu có mật độ khách nhiều nhất Ấn Độ, với sự hợp tác của chính phủ nước này. Đây cũng là một trong những thị trường mạng Wi-Fi Google lớn nhất thế giới. Ban đầu, Google sẽ miễn phí dịch vụ này nhưng họ sẽ có kế hoạch thu phí trong tương lai.

google-facebook-1

Sau khi lắp đặt mạng Wi-Fi miễn phí, lưu lượng sử dụng mạng của người dùng đã tăng 15 lần trên mạng Wi-Fi Google so với trên mạng di động. Hiện tại, người dùng bị giới hạn sử dụng mạng một giờ trong một ngày, nhưng họ không bị giới hạn dung lượng.

Tuy nhiên Google không phải là người chơi duy nhất trong thị trường béo bở trên. Các công ty khác cũng đã mon men nhằm dành thị phần với Google, ví dụ như Facebook. Công ty do Mark Zuckerberg làm chủ đang biến ứng dụng của họ thành nơi xác thực việc sử dụng Wi-Fi miễn phí cho người dùng tại Ấn Độ. Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã cấm gói cước sử dụng Internet miễn phí Free Basics của Facebook vì nó vi phạm một số quy định tại quốc gia này.