Kĩ năng cần có cho nhà thiết kế đồ họa

Kĩ năng cần có cho nhà thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa

  1. Có năng khiếu hội họa

Đây là một điều không thể thiếu của một designer chuyên nghiệp. Những kiến thức về các phần mềm thì hoàn toàn có thể học được nhưng khả năng hội họa thì khó mà học được. Đó chính là sự nhạy cảm với màu sắc, đường nét, hình khối, tư duy biểu tượng, giàu cảm xúc, có vốn hiểu biết về văn hóa… Bạn cũng phải là người luôn luôn sáng tạo, luôn luôn đi tìm sự mới mẻ… trong thiết kế. Có như vậy thì tác phẩm của bạn làm ra mới có tính nghệ thuật được.

thiết kế đồ họa

  1. Rành các phần mềm, kỹ thuật phục vụ việc thiết kế

– Các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như Corel Draw, Photoshop, Illustrator,   QuarkXpress, MacroMedia Flash, Ulead Studio…

– Các phần mềm soạn thảo các loại ngôn ngữ htm, html, xlm, css như FontPage, Dreamwaver

– Hiểu biết về quy trình chế bản và in ấn là một lợi thế.

Đây là những kiến thức chuyên ngành mà mỗi một designer nào cũng cần và nên có.

  1. Giỏi về thiết kế logo và nhận diện thương hiệu

Là một lợi thế để một designer có thể trở thành đối tượng săn đón của nhiều nhà tuyển dụng. Ngày nay, việc xây dựng phát triển thương hiệu rất được các doanh nghiệp quan tâm. Mỗi một công ty có một vài màu sắc, kiểu cách trang phục nhân viên, kiểu cách sản phẩm, phòng trưng bày… rất riêng. Và người góp phần không nhỏ vào việc xây dựng nên cái riêng để công chúng có thể nhận diện được thương hiệu của một  công ty chẳng ai khác chính là các chuyên viên thiết kế.

thiet-ke-do-hoa (5)

  1. Tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo được coi là một trong những kỹ năng vô cùng đáng giá của nhà thiết kế đồ hoạ. Khả năng có thể biến một thứ tầm thường hoặc dở dang trở nên đáng nhớ hay suy nghĩ, tưởng tượng sáng tạo vượt ra khỏi những khuôn phép thông thường là những yếu tố khiến nhà thiết kế giỏi nảy ra những ý tưởng xuất sắc.

  1. Redesign – Thiết kế lại

Chọn các thiết kế mà bạn thấy hứng thú, sưu tập thông tin thêm về chúng. Và tự thiết kế lại tất cả rồi bạn có thể gửi lại cho những nơi cần nó, có thể cho free hoặc sự tùy tâm của họ. Nhưng chắc chắn nếu tác phẩm của bạn tốt bạn sẽ nhận lại nhiều hơn bạn nghĩ. Nếu không kinh nghiệm của bạn cũng tăng theo mỗi sản phẩm.

thiet-ke-do-hoa (2)

  1. Có khả năng hợp tác, dẫn dắt các nhà thiết kế đồ họa khác cũng như làm việc độc lập

Trong những dự án lớn, bạn sẽ phải làm việc chung với nhiều nhà thiết kế đồ họa cũng như những người khác có liên quan như copywriter, bộ phận quảng cáo, bộ phận marketing… Nếu bạn là người trưởng nhóm thiết kế hay ngồi ở vị trí Giám đốc Sáng tạo thì bạn còn phải biết cách lãng đạo, dẫn dắt mọi người nữa. Bạn cũng thể phải làm việc độc lập với vai trò là một designer duy nhất trong dự án hay là một freelancer (người làm việc tự do).

  1. Đam mê và tận tâm vì sản phẩm của mình

Những người làm ra cái đẹp – nghệ sĩ nói chung và designer nói riêng phải là những người cầu toàn – luôn đi tìm một cái đẹp hoàn thiện. Họ phải luôn đặt ra trách nhiệm cho mình phải làm ra những sản phẩm đẹp nhất, có thể nói lên nhiều ý nghĩa nhất, giàu tính biểu cảm nhất bằng sự đam mê và tận tâm.

Xem thêm: thiết kế namecard, thiết kế logo