Những điều cần biết về Marketing Online

Những điều cần biết về Marketing Online

Marketing Online là gì?

Marketing online là hình thức quảng cáo thông qua các công cụ trên internet như các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…., thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Google plus, Zing me,…để quảng cáo sản phẩm tới đông đảo khách hàng. Với sự phát triển của Internet và mạng xã hội trên thế giới hiện nay, sử dụng hình thức Marketing Online đã và đang được rất nhiều các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để quảng cáo sản phẩm dịch vụ cũng như hình thành, xây dựng và phát triển thương hiệu của mình.

Marketing Online

Marketing Online gồm có 2 hình thức Marketing cơ bản đó là:

 • Google Marketing

Google Marketing là một hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ dưới danh mục các từ khóa, website hiển thị trên trang công cụ tìm kiếm của nó. Google Marketing hướng đến việc tối ưu các công cụ tìm kiếm thông tin, hình ảnh. Người sử dụng có thể biết tới sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp thông qua các từ khóa bạn nhập trên Google.

 • Facebook Marketing

Facebook Marketing là một dịch vụ quảng cáo online, trực tuyến. Marketing Facebook cho phép hiển thị các thông tin, hình ảnh quảng cáo của các tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Marketing Facebook hướng đến 2 nhóm đối tượng, 1 nhóm là người có nhu cầu làm Marketing (Facebook Marketer) và 1 nhóm là người dùng Facebook.

Những kênh Marketing hiệu quả

Có khá nhiều các kênh Marketing. Thông qua nghiên cứu về lĩnh vực này, Công ty quảng cáo truyền thông Adam chúng tôi nhận thấy rằng những kênh Marketing hiệu quả phải kể đến:

nhung dieu can biet khi lam marketing online (3)

 • Website Marketing
 • Social Networking
 • Search Engine Marketing (SEM)
 • Viral Marketing
 • Email Marketing
 • Mobile Marketing

Lợi ích của Marketing Online

Marketing Online là một trong những hình thức Marketing hiệu quả, chuyên nghiệp cũng như mang lại rất nhiều hiệu quả cho các công ty, doanh nghiệp sử dụng nó. Theo như phân tích của các chuyên gia hàng đầu về Marketing Online, chúng tôi nhận thấy Marketing Online mang đến nhiều lợi ích sau:

 • Dễ dàng xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp.

Đây là một lợi ích rất lớn khi các bạn làm marketing online. Thực hiện các hoạt động markerting hiệu quả sẽ khiến cho sản phẩm, dịch vụ của bạn nhanh chóng đến với khách hàng. Đặc biệt thông qua các hoạt động tăng độ nhận diện từ khóa, thực hiện SEO từ khóa, SEO website trong Marketing Online một cách có chất lượng nhất. Để mà từ đó, dựa vào Marketing Online thì công ty, doanh nghiệp của bạn dễ dàng xây dựng một cách chuyên nghiệp.

nhung dieu can biet khi lam marketing online (2)

 • Chi phí xây dựng một chiến dịch Marketing Online hợp lý

Các công cụ Marketing Online đều có thể vận dụng nhanh chóng dựa vào sự phát triển của mạng Internet và mạng xã hội. Và các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ để có thể tạo hiệu ứng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cũng như tăng cường hình ảnh tích cực của công ty, doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Thực hiện Marketing Online là một trong những giải pháp hiệu quả nhất mà tiết kiệm chi phí nhất.

 • Không bị giới hạn về mặt không gian và thời gian

Với marketing online bạn không bị giới hạn bởi không gian mà ngược lại, bạn không hề bị giới hạn về không gian và thời gian.  Bạn có thể tiếp cận tới tất cả mọi người trên toàn thế giới nếu họ sử dụng internet và bạn biết sử dụng công cụ mà sử dụng để tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn

Marketing Online

 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng của bạn một cách nhanh nhất

Thông qua kênh Marketing Online các bạn có thể trực tiếp trả lời cho khách và tư vấn cho khách hàng một cách nhân nhất qua các công cụ như, yahoo, skype, số điện thoại hotline, facebook… Từ đó, tạo sự liên kết với các khách hàng thông qua các kênh trực tuyến và bạn cũng dễ dàng theo dõi, tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi.

 • Tốc độ tiếp cận khách hàng theo cấp số cộng và cấp số nhân\

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu