Thiết kế logo và những điều cần lưu ý

Thiết kế logo và những điều cần lưu ý

Logo là một phần tử đồ họa, ký hiệu hoặc biểu tượng của một thương hiệu, nhãn hiệu, là hình ảnh đại diện cho một công ty, doanh nghiệp được thiết kế độc đáo và thể hiện cá tính riêng biệt của từng doanh nghiệp, công ty. Thiết kế logo là một trong những công việc không thể thiếu, đặc biệt đối với các công ty, doanh nghiệp muốn xây dựng và phát triển thương hiệu.

thiet ke logo va nhung dieu can biet (2)

Tại sao phải thiết kế logo?

  • Thiết kế logo giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu, hình ảnh của công ty, doanh nghiệp của bạn
  • Khi nhiều người biết đến logo bắt mắt, ấn tượng của bạn thì sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội kinh doanh, bán hàng hơn. Bạn sẽ thu được lợi nhuận cao hơn trong khi kinh phí bỏ ra thì không đáng kể
  • Logo giúp định vị giá trị, hình ảnh thương hiệu của công ty, doanh nghiệp của bạn

Để logo được thiết kế đẹp mắt, người làm thiết kế cần lưu ý những đặc điểm sau đây:

  1. Logo phải truyền tải được thông điệp của công ty, doanh nghiệp

Logo là yếu tố đầu tiên mà khách hàng nhìn vào để đánh giá công ty, doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, logo cần mang thông điệp mà bạn muốn truyền tải để gây những ấn tượng đầu tiên cũng như tạo dựng được hình ảnh công ty, doanh nghiệp bạn trong mắt người tiêu dùng.

thiet ke logo va nhung dieu can biet (1)

  1. Logo cần có vẻ ngoài thu hút thị giác

Khi nhìn vào thiết kế logo của bạn, dù đơn giản thì logo cũng phải trông thật bắt mắt để có thể thu hút thị giác con người nhìn vào, hấp dẫn và gây những ấn tượng sâu sắc.

  1. Độc nhất

Một logo độc nhất là một logo không giống với bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Một logo độc nhất sẽ luôn luôn thu hút khách hàng hơn các logo tràn lan giống nhau trên thị trường. Và sự khác biệt đó chắc chắn sẽ mang đến thành công cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

  1. Có thiết kế tối giản

Người ta thường cho rằng logo đơn giản thường dễ nhớ và dễ nhận. Các tiểu tiết trong logo đôi khi sẽ không nhìn rõ khi kích thước logo ở dạng nhỏ. Chính vì vậy, chúng ta cần tối giản thiết kế logo sao cho dễ hiểu, dế nhớ đồng thời vẫn đảm bảo được nội dung, sự đẹp mắt và thu hút.

thiết kế logo

  1. Màu sắc hài hòa, ấn tượng, nội dung text cụ thể

Một logo được thiết kế là một sản phẩm của đồ họa. Logo cần có sự hài hòa về màu sắc để có thể tạo được sự thu hút cho khách hàng. Thị giác con người sẽ cảm thấy khó tiếp xúc với các hình ảnh màu sắc sặc sỡ, chói lóa. Cho nên, logo hài hòa về mặt màu sẽ sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

Đặc biệt, các bạn cũng nên đặc biệt lưu ý về phần chữ nội dung trong logo. Nội dung cần cụ thể, chi tiết nhưng mang tính khái quát, dễ hiểu nhất có thể. Cần lựa chọn những kiểu text ấn tượng để logo của bạn trông đẹp mắt hơn.

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu