BÁN HÀNG ONLINE – KẺ THUA CUỘC CHÍNH LÀ NGƯỜI KHÔNG BIẾT PR BÁN HÀNG

Từ lâu đã có rất nhiều chị em bán hàng online với các mặt hàng như: quần áo, giày dép, tóc, mỹ phẩm…Tuy nhiên các chị em đa phần đều đang gặp phải những vấn đề khó khăn dẫn đến nản, chán không muốn kinh doanh buôn bán nữa. Các vấn đề cơ bản chị em gặp phải ví như:

Facebook marketing hiệu quả
Bán hàng hiệu quả nhờ facebook

Sai lầm 1: Kinh doanh bằng người nhà

Những ai bán hàng mà có tư tưởng “chỉ cần bạn bè và mối quan hệ của người thân là đủ để bán hàng” thì hãy bỏ ngay tư tưởng đó đi nhé. Với hình thức kinh doanh lập face nên chủ yếu để bán cho người nhà vừa không tăng được quy mô, vừa không tăng được doanh số bán hàng.

bán hàng facebook hiệu quả
Bán hàng online không nên giới hạn bạn bè

Sai lầm 2: Liên tục đăng bài trên trang cá nhân

Sai lầm thứ 2 mà tất cả chị em bán hàng trên facebook mắc phải đó là liên tục đăng bài lên trang cá nhân nhưng không biết cách quảng cáo mặt hàng, không biết dùng ngôn từ để thu hút khách chỉ đăng bài lên Facebook và Zalo cá nhân để bán hàng. Điều này vừa gây ức chế cho bạn bè của bạn, vừa không đạt hiệu quả.

bán hàng hiệu quả nhờ facebook
Liên tục đăng bài trên trang cá nhân nhưng không có bài viết và hình ảnh cụ thể

Sai lầm 3: Không chạy quảng cáo

Sai lầm tiếp theo mà người bán hàng trên facebook hay mắc phải đó là muốn chạy quảng cáo nhưng không biết chạy. Thích tăng “like” mà không hiểu “lượng người tiếp cận” mới là điều quan trọng. Gặp phải các vấn đề khó khăn về nội dung bài quảng cáo, làm ảnh, làm video…

bán hàng trên facebook hiệu quả
Không biết cách chạy quảng cáo facebook

Sai lầm 4: Không biết cách livestream

Đừng nghĩ rằng việc livestream không cần thiết và không quan trọng. Thực ra livestream trực tiếp những mặt hàng đang bán hoặc livestream cảnh đông khách hàng có tầm quan trọng vô cùng lớn vừa để tiếp cận lượng khách hàng mới, vừa để khách hàng thấy được mặt hàng mình đang bán được nhiều người ưa chuộng như thế nào.

Bán hàng hiệu quả nhờ facebook
Học cách livestream trên facebook

Như vậy, là một người bán hàng chuyên nghiệp trên facebook, chị em cần tránh mắc phải 4 sai lầm trên. Hãy là một người không chỉ có đầu óc kinh doanh, biết dùng face hiệu quả mà còn là người làm giàu qua công việc bán hàng online.