CEO muốn giữ người tài phải xây dựng được 5 yếu tố này trong công ty của mình

Không thể phủ nhận, tiền là một trong những yếu tố cơ bản tạo động lực thúc đẩy bạn làm việc và cống hiến thế nhưng nếu chỉ có tiền không vẫn chưa đủ. CEO muốn giữ người tài phải xây dựng được 5 yếu tố này trong công ty của mình.

1. Môi trường làm việc tốt

Môi trường làm việc là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến khả năng làm việc của nhân viên. Môi trường làm việc mà mọi người đều thích và cảm thấy hứng khởi sẽ luôn khiến các nhân viên có động lực làm việc. Bạn có muốn làm việc nhiều hơn không nếu chôn chân ở một văn phòng u ám, buồn tẻ?

5 yếu tố để giữ chân nhân viên giỏi
Tạo ra một môi trường công sở tốt, hòa đồng, thân thiện

Trong một công ty, doanh nghiệp được làm việc với những đồng nghiệp thân thiện, sếp dễ mến thì công việc khó khăn đến mấy cũng có thể giải quyết, tiền lương tuy không cao nhưng vẫn thoải mái hơn trong một môi trường đồng nghiệp ganh ghét, đố kị, sếp chỉ thích chỉ đạo mà không biết lắng nghe ý kiến của nhân viên.

2. Cho nhân viên nhìn thấy con đường thăng tiến rõ ràng

Qua một cuộc khảo sát nhân viên văn phòng có khoảng 42% phụ nữ và 58% nam giới cho biết, họ cảm thấy có động lực phấn đấu và cống hiến cho công việc nhiều hơn nếu nhìn ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

5 yếu tố để giữ chân nhân viên giỏi
Cho nhân viên nhìn thấy con đường thăng tiến rõ ràng

Nhiều người rời bỏ công việc vì mong muốn được đối mặt với thách thức và rèn luyện kỹ năng của bản thân nhiều hơn. 48% người lao động nhảy việc vì “không có cơ hội thăng tiến” trong công việc. Hơn hết ai cũng mong muốn sau một thời gian cố gắng phấn đấu mọi nỗ lực sẽ được trả công xứng đáng.

3. CEO biết cách khen, chê đúng lúc để tạo động lực cho người làm việc

Sự công nhận có thể được thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào mỗi tổ chức các cách quản lý người lao động. Một số người hào hứng với việc được tuyên dương trước đám đông như nhận bằng khen, giải thưởng; một số muốn được nhận lời khen trực tiếp từ sếp, kín đáo nhưng sâu sắc.

5 yếu tố giữ chân nhân viên giỏi
Biết cách khen, chê nhân viên đúng lúc

Một người làm lãnh đạo phải biết khen kịp thời và chê đúng lúc nghĩa là hãy khen ngợi khi nhân viên làm tốt, hoàn thành được các dự án và kế hoạch nhưng đừng chê trách, ghét bỏ, lớn tiếng khi họ làm việc sai hoặc không đúng như mong muốn yêu cầu đưa ra.

4. Cho nhân viên quyền làm chủ công việc của mình

Một điều quan trọng khi đi làm là chúng ta biết được vị trí của bản thân trong tổ chức và cảm nhận được giá trị của bản thân. Khi được giao nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa, bạn sẽ tự cảm thấy mối liên hệ với tổ chức, trách nhiệm của bản thân và có kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ tốt nhất.

5 yếu tố giữ chân nhân viên giỏi
Tạo cho nhân viên “quyền làm chủ trong công việc”

Đối với một tổ chức, khi cá nhân có thể tự chủ công việc, thoải mái đề xuất ý kiến mà không ngại bị bỏ qua hay để ý, họ sẽ có cảm giác gắn bó và trở thành một phần của tổ chức. Công việc lúc này không chỉ là vì kiếm sống mà còn trở thành một phần của cuộc sống.

5. Một môi trường để học tập và phát triển

Các công ty có cần có kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng làm việc cho nhân viên sẽ có những nhân viên tích cực và tạo ra hiệu quả công việc cao hơn.

5 yếu tố giữ chân nhân viên giỏi
Cho nhân viên thấy rõ lợi ích được hưởng tại công ty

Tại sao lại cần làm vậy ? Bởi lẽ việc nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên này sẽ đem lại lợi ích cho cả công ty và cá nhân mỗi người. Vừa làm việc, vừa có thêm kiến thức để phát triển bản thân, đây chắc hẳn là mục tiêu rất đẹp đối với mỗi người lao động.

Tóm lại, CEO muốn giữ người tài phải xây dựng được 5 yếu tố trên đây trong công ty của mình. Đó cũng chính là lý do mà Adam media luôn có những nhân viên tốt hàng đầu, xuất sắc trong mọi lĩnh vực của công ty.