Cần làm những gì để quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Trước tình hình kinh doanh như hiện nay, việc sử dụng Google Adwords để thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đã và đang là một trong những kênh chủ lực trong chiến lược Internet Marketing. Tuy nhiên làm thế nào để nâng cao được chất lượng quảng cáo Google Adwords hiệu quả không phải ai cũng làm được và đa số đều ủy thác hết cho các nhà quảng cáo.

adam Media
Google Adwords – chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp

Tối ưu hóa những cài đặt chiến dịch

Trước tiên, nếu như bạn muốn hướng đến khách hàng mục tiêu thì bạn phải chọn ngôn ngữ và quốc gia mà bạn muốn chinh phục. Điều này rất quan trọng nếu như bạn muốn chiến dịch quảng cáo của mình trên Google AdWords thành công.

Adam Media
Tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả

Nếu như bạn mới chỉ bắt đầu sử dụng quảng cáo trên Google AdWords thì tốt nhất là bạn chỉ nên chọn “Google Search” và “Content Network”, bạn sẽ yêu cầu các quảng cáo của mình hiển thị trên những hệ thống phụ khác. Kết quả của điều này là quảng cáo có thể nhận thêm nhiều lần click chuột khác nhưng không có nghĩa là bạn kinh doanh sẽ hiệu quả hơn.

Kiểm tra các quảng cáo phức tạp

Quảng cáo trên Google Adwords có một ưu điểm đó là quảng cáo theo hình thức này sẽ cho phép bạn kiểm tra những quảng cáo phức tạp cùng một lúc. Do đó, bạn có thể tìm ra quảng cáo nào đem lại tỷ lệ click chuột cao hơn.

Google Adwords
Kiểm tra được những quảng cáo phức tạp

Nếu như bạn muốn tạo ra từ 3 đến 5 quảng cáo, những quảng cáo này sẽ hiển thị các kết quả khác nhau và mang lại những lợi ích không giống nhau. Khi bạn có thể nhận ra quảng cáo nào thể hiện tốt nhất thì bạn có thể loại bỏ những quảng cáo hoạt động không có hiệu quả.

Chèn từ khóa mục tiêu vào quảng cáo

Điều này rất quan trọng vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi con người lướt qua kết quả tìm kiếm, họ sẽ tìm những từ khóa nào mà họ đã từng vào. Việc bôi đen những từ khóa đã được tìm kiếm sẽ giúp quảng cáo của bạn thu hút được sự chú ý của người truy cập nhiều hơn.

Adam Media
Quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Đồng thời, Google sẽ là người đầu tiên cho bạn biết các quảng cáo Google Adwords hiệu quả với những từ khóa đã được tìm kiếm thông thường có hiệu quả cao hơn so với các quảng cáo không chứa các từ khóa đã được tìm kiếm. Xác định những lợi ích nổi bật nhất của sản phẩm hay dịch vụ của bạn và đưa chúng vào trong quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ một điều rằng người xem chỉ đi tìm những sản phẩm, dịch vụ mà họ thực sự cần.

Chèn vào quảng cáo những từ ngữ hấp dẫn, kích thích người xem

Bạn hãy bắt đầu tiêu đề quảng cáo với những từ ngữ miêu tả hấp dẫn, thu hút người đọc như “Miễn phí, Mới, Nhiều hơn, Khám phá…”. Tuy nhiên với những từ ngữ giống như tốt nhất hay hoàn hảo nhất thì bạn nên tránh sử dụng.

Adam Media
Doanh thu cao hơn nhờ google Adwords

Từ ngữ phát sinh cảm xúc hay sự nhiệt tình sẽ tạo nên nhiều phản ứng hơn so với bất cứ điều gì. Hầu hết người xem trực tuyến đều tìm kiếm một giải pháp cho một số vấn đề nhất định. Nếu như bạn có thể đưa ra một giải pháp Marketing và cùng lúc đó thu hút được cảm xúc của họ thì quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ có nhiều người truy cập hơn.

Có rất nhiều chiêu thức khác nhưng những chiêu thức kể trên có thể xem là điển hình và thực hiện khá đơn giản cho tất cả mọi người để quảng cáo Google Adwords một cách hiệu quả. Đó cũng là những điều mà Adam Media muốn chia sẻ đến các công ty và doanh nghiệp.