Những nguyên tắc thiết kế biển bảng quảng cáo ngoài trời

Những nguyên tắc thiết kế biển bảng quảng cáo ngoài trời

Biển bảng quảng cáo là một trong những danh mục mang tính bộ mặt đại diện cho công ty/doanh nghiệp/tổ chức. Một biển bảng quảng cáo thành công phải đáp ứng được các tiêu chí: tạo chú ý, gây ấn tượng, dễ ghi nhớ. Có nhiều loại biển bảng quảng cáo, ngày nay, việc sử dụng biển bảng quảng cáo ngoài trời đã được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo tiếp thị sản phẩm, dịch vụ cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu của họ. Chính vì vậy, các công ty, doanh nghiệp càng đặc biệt chú ý tới việc thiết kế biển bảng quảng cáo ngoài trời.

thiet ke quang cao (2) Để một thiết kế biển bảng quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp và chất lượng, người ta cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế. Qua sự tìm hiểu lâu dài, Công ty quảng cáo truyền thông Adam chúng tôi xin cung cấp cho các bạn những nguyên tắc thiết kế biển bảng quảng cáo ngoài trời như sau:

  1. Vị trí

Trước khi bắt tay vào thiết kế biển bảng quảng cáo ngoài trời, cá nhân người thiết kế cần phải xác định rõ vị trí đặt biển bảng quảng cáo ngoài trời là ở đâu?, địa hình như thế nào?. Yếu tố vị trí khá quan trọng, cần lựa chọn vị trí lắp đặt bảng hiệu phù hợp, sao cho dễ nhận biết, dễ thấy và dễ quan sát nhất để người nhìn có thể trông rõ và ghi nhớ thông tin bảng hiệu quảng cáo cung cấp.

thiet ke quang cao (4)

  1. Vật liệu bảng hiệu

Bảng hiệu ngoài trời có tính đặc thù phải đảm bảo vững chắc, không hỏng hóc, bền với thời gian và chịu được sự biến đổi của thời gian. Cho nên, chính người thiết kế cũng phải trực tiếp xác định vật liệu bảng hiệu trước khi thiết kế để thiết kế bảng hiệu ngoài trời phù hợp nhất. Vật liệu làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời thông dụng hiện nay gồm có: Sắt, Nhôm hợp kim aluminium, mica, đồng, inox, gỗ, nhôm, bạt…Tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế mà có thể lựa chọn các loại vật liệu khác nhau, phù hợp với thiết kế.

  1. Nội dung bảng hiệu

Thiết kế bảng hiệu ngoài trời cần đặc biệt chú ý tới nội dung bảng hiệu. Bởi thông thường, hầu hết người đi đường chỉ đi ngang qua, khó có thể đọc hết các nội dung dài, cho nên, ở bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, nội dung cần ngắn gọn, không quá nhiều chữ, xúc tích mà vẫn mô tả được hoạt động kinh doanh của mình. Những thông tin cần được lựa chọn là những thông tin quan trọng và có trọng tâm.

Về mặt thiết kế chữ, chữ phải đủ lớn và rõ ràng, dễ đọc nhất, khoảng cách chữ phù hợp với chữ và khung bảng hiệu. Đặc biệt, người thiết kế cần lưu ý tránh sử dụng từ ngữ phủ định, từ ngữ khó hiểu nhằm tránh gây sự hiểu lầm về thông điệp bạn muốn gửi gắm. Thông điệp quảng cáo phải cụ thể, rõ ràng và ấn tượng với người đọc nhất.

thiet ke quang cao (3)

  1. Màu sắc

Thiết kế nói chung và thiết kế bảng hiệu quảng cáo nói chung đều cần được đặc biệt chú ý màu sắc. Màu sắc phải thực sự ấn tượng cũng như màu sắc được kết hợp hài hòa với nội dung quảng cáo để có thể gây ấn tượng với người xem, người nhìn từ lần thấy đầu tiên. Sử dụng màu sắc và kết hợp sắc màu cần ăn ý. Các gam màu đỏ, đen, vàng là những sự lựa chọn lý tưởng cho các thiết kế trong thiết kế bảng hiệu ngoài trời.

Biển bảng quảng cáo

Xem thêm: xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu, quy trình xây dựng thương hiệu