Quản lý Youtube Channel

Quản lý Youtube channel

Quản lý Youtube Channel – SEO Youtube có thể là cụm từ còn khá mới mẻ trong lĩnh vực Marketing Online. Tuy nhiên, nếu nhắc đến “Kiếm tiền từ Youtube” đa phần công chúng sẽ không còn xa lạ, đặc biệt với thế giới MMO. Để có cái nhìn tổng quan hơn, Adam Media sẽ giới thiệu sơ lược về loại hình kiếm tiền mới mẻ này.

Dịch vụ quản lý Quản lý Youtube channel – Giúp bạn kiếm tiền từ Youtube

Youtube có gì?

quan-ly-youtube-channel-6

  • Một website lớn được phát triển và quản lý trực tiếp bởi “ông lớn” Google, với lượng truy cập ổn định xoay quanh con số 1 tỷ mỗi tháng.
  • Một nhà kho vĩ đại tổng hợp tất cả các thể loại video, clip, từ đầu tư chuyên nghiệp tỉ mỉ tới quay lén nghiệp dư, kéo dài cả chục giờ đồng hồ hoặc vụt tắt sau vài giây play, bản chính thức hay bản trộm bản quyền…
  • Sở hữu con số tài khoản có hàng đơn vị tỷ, kết nối trực tiếp với Google.

Có thật ta có thể kiếm tiền được bằng Youtube?

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về điều này, chúng tôi chỉ có thể đưa ra vài con số. Hàng nghìn, thậm chí chục nghìn USD được rót về tài khoản của nhiều Youtube-er hàng tháng, chỉ nhờ vào việc họ thường xuyên upload video lên kênh cá nhân.

Kiếm tiền từ Youtube như thế nào?

quan-ly-youtube-channel-5

Đương nhiên sẽ có nhiều người cùng chung thắc mắc như trên. Adam Media sẽ tổng hợp các con đường kiếm tiền cho bạn từ Youtube:

Trở thành Youtube-partner

  • Khi tài khoản của bạn đủ điều kiện, bạn có thể đăng kí Google Adsense. Hiểu một cách đơn giản, các quảng cáo của Google sẽ hiện lên mỗi video Youtube của bạn, và mỗi lượt click quảng cáo từ video, bạn sẽ có tiền.
  • Số tiền mà Google trả cho bạn từ mỗi click như vậy sẽ tùy thuộc vào chất lượng kênh, chất lượng video mà bạn upload. Con số này có thể lên tới vài dollar/click.
  • Dùng Youtube để tăng truy cập vào website của bạn, và tiếp tục kiếm tiền nhờ Google Adsense
  • Sử dụng chính video trên kênh để điều hướng về website riêng, với điều kiện site có gắn Google Adsense. Và tương tự như trên, mỗi lượt click, bạn có tiền.

Bán hàng qua video upload

quan-ly-youtube-channel-1

Phương pháp khá thông dụng và được áp dụng rộng rãi với dân kinh doanh. Các video về sản phẩm, dịch vụ, thông tin, chương trình áp dụng… tất cả được tổng hợp và tập trung tại một kênh Youtube nhất định. Các website của công ty/doanh nghiệp cũng nên lấy nguồn link từ một kênh chính chủ để đồng bộ hóa thương hiệu của mình.

Kiếm tiền bằng hình thức Affiliate thông qua Youtube

Affiliate là hình thức tạo ra các video review về các sản phẩm. Bằng cách cá nhân của những review-er, những video đó sẽ thu hút được nhiều lượt xem, và khi người xem click vào các link về sản phẩm, bạn có tiền.

quan-ly-youtube-channel-4

Bây giờ, quay trở lại với định nghĩa “SEO Youtube”.

SEO Youtube đơn giản hơn so với SEO truyền thống rất nhiều. Và vì là hình thức còn mới mẻ, nên chiến trường sẽ bớt phần khốc liệt.

Các bạn có thể để ý, những kết quả trả về cho các tìm kiếm Google (SERP – Search Engine Result Page) hiện nay không chỉ cho các đường link website, mà còn cả hình ảnh, video… Hơn nữa, Youtube dù sao cũng là một phần máu thịt của “ông lớn” Google, vì vậy, sự ưu ái cho các video Youtube sẽ trội hơn hẳn.

quan-ly-youtube-channel-2

Và nếu bạn đang băn khoăn là làm thế nào để đủ điều kiện trở thành Youtube Partner, thiết kế video ra sao để thu hút, và SEO Youtube như thế nào để hiệu quả, Adam Media có thể giúp bạn.

Quản lý Youtube channel
Quản lý Youtube channel

Xem thêm: Dịch vụ seo google