Thiết kế logo và những điều không nên

Thiết kế logo và những điều không nên

Thiết kế logo

Khi nhắc đến bất kỳ một thương hiệu nào đó, phải chăng hình ảnh đầu tiên bạn nghĩ đến thường chính là logo. Logo là một ấn phẩm để quảng bá thương hiệu hữu hiệu trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng qua các kênh phương tiên thông tin đại chúng.

 Với vai trò là công ty thiết kế in ấn hay nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, khi nhận được hợp đồng yêu cầu từ các doanh nghiệp cần thiết kế logo, bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy đặt khách hàng lên trước, chúng ta cần phải đảm bảo việc thiết kế logo của doanh nghiệp phải đảm bảo không vướng vào một trong những điều cấm kỵ và hay không bị cho là bản sao của các thương hiệu khác.

thiết kế logo

  1. Logo copy:

Để tránh tình trạng vô tình tạo ra những nét tương đồng trong thiết kế, bạn cần phải nên tìm hiểu qua trước khi thiết kế để tránh những trường hợp khi logo hoàn thành mới nhận thấy sự trùng lặp, dù bạn đang cố gắng theo đuổi thời đại. Tham khảo logo khác khiến bạn nghĩ đến và bạn không nhận ra được khi thiết kế ra mẫu logo tương tự như thế.

  1. Logo có bố cục phức tạp.

Bạn nên thiết kế mẫu logo của chính mình theo xu hướng đơn giản và hiện đại là phương pháp hiệu quả nhất. Mẫu thiết kế logo tốt nhất không phải là mẫu có nhiều chi tiết và màu sắc lòe loẹt, sự đơn giản luôn đạt được sự tinh tế. Bạn cần chú ý đến tỷ lệ trong logo khi thiết kế để phù hợp và không gây mất cân bằng trong cấu trúc logo.

  1. Logo Clipart và ảnh

Những hình ảnh mà bạn tìm kiếm trên internet không có tính độc quyền, chuyên nghiệp và độc nhất, chúng không thể trở thành cơ sở để bạn thiết kế logo được. Chính vì vậy khiến cho thiết kế logo của bạn trở nên mất đi tính sáng tạo vốn có. Hãy nhớ, bạn được trả tiền để sáng tạo, chứ không phải là để tìm ảnh trên google.

  1. Quá mờ nhạt và tương phản.

Mẫu thiết kế logo càng đơn giản, thì càng dễ tạo được ấn tượng, điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ nhớ tới công ty trong thời gian ngắn nhất. Mong muốn của doanh nghiệp là khi khách hàng nhìn vào logo, họ phải biết được ngay rằng công ty này về lĩnh vực gì.

  1. Bố cục logo không tỷ lệ

Điều này là cấm kị với việc thiết kế logo. Thiết kế không theo đúng tỷ lệ nào dễ dẫn đến ảnh của bạn định dạng sai, sẽ khiến mẫu thiết kế logo trở nên biến dạng không theo ý muốn. Chỉ khi bạn nào sử dụng những chương trình phù hợp tạo định dạng vector cho các file thiết kế, lúc đó bạn mới có thể thực sự khẳng định logo của mình có thể dùng được.

Xem thêm: thiết kế tờ rơi, thiết kế cardvisit

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *